ข้อมูลอัพเดต 04 มีนาคม 2564
หน้าหลัก คอนกรีตผสมเสร็จ CPAC อุปกรณ์หลังคา เอสซีจี กระเบื้องเอ็กซ์เซลล่า เอสซีจี กระเบื้องไอยร่า เอสซีจี กระเบื้องนิวสไตล์ เอสซีจี กระเบื้องเพรสทีจ เอสซีจี กระเบื้องเซลิกา เคิร์ฟ กระเบื้องหลังคา พรีม่า
Content Categories ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา สาระความรู้ โฆษณา และ โปรโมชั่น
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่นเซลิกา เคิร์ฟ สีคาราเมล บราวน์
62.00 บาท
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี เอ็กซ์เซลล่า คลาสสิค สีเรด การ์เนต
86.00 บาท
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี เอ็กซ์เซลล่า เกรซ สีเบอร์กันดี้
86.00 บาท
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี เอ็กซ์เซลล่า โมเดิร์น สีโอลีฟ กรีน
91.00 บาท
เปลี่ยนหลังคาเก่า ด้วยวัสดุมุงใหม่ คงสไตล์เดิม

การเปลี่ยนวัสดุมุงหลังคาบ้านเดิมให้ดูสวยใหม่ ที่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์บ้านเดิมนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักไม่มากและสามารถตอบโจทย์เรื่องสไตล์และฟังก์ชันได้เป็นอย่างดี
หลังคาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่บ่งบอกสไตล์ หากวัสดุมุงหลังคาบ้านเดิมเก่าลง สีซีดจางไม่สวยเหมือนก่อน ชำรุดหรือผุพังเพราะใช้งานมานานเกินอายุของวัสดุนั้นๆ ก็คงต้องปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม “การเปลี่ยนวัสดุมุงหลังคา” เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถทำได้ สำหรับกรณีที่เราชอบอารมณ์ของบ้านแบบเดิมหรือสไตล์เดิมอยู่ สามารถเลือกวัสดุเดิมหรือหาซื้อวัสดุมุงใหม่ที่ใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกับของเดิม หรือกรณีที่ต้องการเปลี่ยนสไตล์หลังคาใหม่เพื่อให้ดูดีหรือทันสมัยมากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน วัสดุมุงหลังคาในท้องตลาดปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย “หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า” ก็ถือว่าเป็นวัสดุหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องหลังคาที่มีให้เลือกหลากรูปแบบหลายสไตล์ มีความแข็งแรง รวมทั้งมีน้ำหนักเบาจึงสามารถนำไปใช้ทดแทนหลังคาบ้านเดิม ซึ่งอาจจะเป็นทั้งโครงสร้างไม้หรือเป็นโครงสร้างที่ไม่ได้ออกแบบหรือคำนวณมาให้รองรับน้ำหนักที่มากก็เป็นได้

ทดแทนด้วยดีไซน์หรือสไตล์ที่ใกล้เคียง เพิ่มความคงทนและป้องกันการรั่วซึม
กรณีบ้านเดิมใช้กระเบื้องหลังคาดินเผาแบบโบราณ เช่น บ้านไม้สไตล์ไทยดั้งเดิม สไตล์ไทยประยุกต์ หรือบ้านสไตล์โคโลเนียล หากเป็นกระเบื้องดินเผา “รูปทรงหางว่าว” สามารถแทนที่ได้ด้วย “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า คลาสสิก” เพราะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกันและน้ำหนักที่เบากว่า (โดยที่กระเบื้องรุ่นไอยร่าคลาสสิกจะมีสีเนเชอรัลบริคที่คล้ายคลึงกับสีของกระเบื้องดินเผาแบบโบราณ หรือสีมาร์เบิ้ลเกรย์ที่เข้ากับบ้านสไตล์โคโลเนียล รวมทั้งสีแกรนิตเรดเผื่อเปลี่ยนโทนสีหรืออารมณ์ของหลังคาบ้าน)

ภาพ: กระเบื้องหลังคาดินเผาให้อารมณ์ธรรมชาติ
ขอขอบคุณภาพ: (บน) www.tilesthai.com (ล่าง) www.it-angthong.com/roof.html

ภาพ: บ้านที่ได้ร้บอิทธิพลจากตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ 6 มุงด้วยกระเบื้องหลังคาดินเผา
ขอขอบคุณภาพจาก: www.pantip.com

ภาพ: ตัวอย่างสถานที่ที่มุงหลังคาด้วย กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า คลาสสิก
กรณีบ้านเดิมเป็นหลังคาปีกไม้แป้นเกล็ด เช่น บ้านสไตล์ไทยหรือสไตล์รีสอร์ท แต่วัสดุมุงหลังคาชำรุด ผุพัง หรือบิดจนเสียรูปทรง สามารถทดแทนได้ด้วย “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ไม้แป้นเกล็ด” ซึ่งมีผิวสัมผัสเป็นลายไม้ลึกในเนื้อ พร้อมตัดปลายเหมือนปีกไม้สลับลายเหลื่อมกันอย่างไม่สม่ำเสมอดูเป็นธรรมชาติ และความคงทนมากกว่า หรือจะเลือกใช้เป็น “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ลายไม้” ซึ่งมีลวดลายไม้ที่ละเอียดบนผิวสัมผัส แต่ปลายแผ่นกระเบื้องเหลื่อมกันเล็กน้อยซึ่งจะดูเรียบร้อยมากกว่า (ซึ่งทั้งสองแบบมี 3 สีให้เลือกคือ โกลเด้นทีค วอลนัทบราวน์ และเฮเซลบราวน์)

ภาพ: หลังคาไม้แป้นเกล็ดที่ทำจากไม้ธรรมชาติ
ขอขอบคุณภาพ: (ซ้ายบน) www.onestockhome.com (ซ้ายล่างและภาพขวา) www.oknation.net

ภาพ: ตัวอย่างสถานที่ที่มุงด้วยกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ลายไม้

ทุกครั้งที่ตัดสินใจจะเปลี่ยนหลังคา นอกจากจะให้วิศวกรเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างเดิมว่ามีสภาพเป็นอย่างไร สามารถรับน้ำหนักกระเบื้องใหม่หรือวัสดุมุงใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน ระยะแปและองศาความลาดชันของหลังคาเดิมเป็นอย่างไร รวมทั้งศึกษาถึงข้อจำกัดหรือข้อดีข้อเสียของวัสดุมุงหลังคาใหม่ที่เราจะเลือกใช้ว่ารับได้ไหมแล้ว ควรพิจารณาติดตั้งฉนวนกันความร้อนและชุดอุปกรณ์ป้องกันการรั่วซึมไปพร้อมกัน โดยต้องมีการติดตั้งอย่างถูกวิธีมีมาตรฐานเพื่อให้สามารถใช้งานและอาศัยอยู่ในบ้านได้อย่างมั่นใจ

บทความแนะนำ
ระบบหลังคาตราช้าง ขั้นสุดแห่งนวัตกรรมหลังคาทั้งระบบ
รายละเอียด
  • โครงหลังคาสำเร็จรูปแทนโครงหลังคาเหล็กได้อย่างไร?
    รายละเอียด
  • แก้ไขปัญหาหลังคาน้ำรั่วด้วยแผ่นปิดรอยต่อ
    รายละเอียด
  • @Copy Right: 2016-2020 PHP Thailand
    www.trachangbestbuy.com : Tel 061 273 2229